4 Lưu ý giúp shop Livestream hiệu quả

1/ 3 bước nho nhỏ trước và sau khi stream:

Bước 1:

Đầu tiên, hãy chắc chắn rằng những khán giả của bạn biết được rằng bạn sắp live stream. Vậy đăng một số thông báo về thời gian bạn streaming trên trang các nhân hay trang kinh doanh của mình là một việc rất là thông minh đấy. Một mẹo nhỏ rẩt hữu dụng đó là phần thưởng cho những khán giả như thẻ cào, 1 sản phẩm miễn phí mà bạn đang kinh doanh,… Và hãy giới thiệu phần thưởng trước khi stream cũng như là status thông báo nhé. Công bố khán giả trúng thưởng vào cuối chương trình không những giúp người xem nán lại lâu hơn mà còn có được con số tiếp cận cực khủng, từ đó bạn lại có thêm những khán giả mới

Bước 2:

Quên mất việc tag tên những người ủng hộ bạn là một thiếu sót rất lớn đấy. Họ không chỉ là người sẽ ủng hộ bạn mà họ còn chia sẻ bài viết, quảng cáo giúp bạn một cách nhiệt tình nữa đó. Dành nhiều sự quan tâm hơn đối với họ là một cách giúp bạn giữ chân được khách hàng thân thiết của mình và kéo thêm nhiều khách hàng tương lai đến với công việc kinh doanh của bạn.

Bước 3:

Bạn cũng có thể chia sẻ video của mình lên nhiều hội nhóm có cùng chủ đề. Nếu sản phẩm của bạn thực sự tốt, mẫu mã đẹp thì lo gì không thu hút được lượt xem phải không nào. Một kinh nghiệm nữa bạn có thể có sử dụng dịch vụ quảng cáo online (có hầu hết trên các trang mạng xã hội) để mở rộng phạm vi tiếp cận video của mình. Nếu bạn có một shop quần áo, một quán ăn,… đều là những mô hình kinh doanh dựa nhiều vào khách hàng nằm gần vị trí địa lý thì sử dụng công cụ giới hạn quy mô quảng cáo online vừa làm tăng doanh số hiệu quả vừa tiết kiệm chi phí cho bạn.

2/ Chuẩn bị tốt nội dung quay hình,chất lượng ánh sáng.

Xây dựng trước một bản kế hoạch trước khi ghi hình có thể giúp bạn giữ nhịp theo dõi cũng như không mắc những lỗi như: có khoảng thời gian chết gây đứt nhịp ( thời gian trống không có bất cứ hoạt động nào); nội dung không đồng bộ, không có sự thống nhất;ánh sáng không đủ rõ.… Tất cả những lỗi này có thể khiến cho khán giả của bạn trở nên nhàm chán và không muốn tiếp tục theo dõi. Vì họ cảm thấy bạn không chuẩn bị kĩ lưỡng, chu đáo cũng không có sự quan tâm, tôn trọng thời gian mà họ bỏ ra. Như vậy sẽ khiến những video tiếp theo kém đi sự hấp dẫn và thu hút ít sự quan tâm hơn.

chuẩn bị tốt nội dung ghi hình

Trong khi live stream, bạn nên cố gắng chừa thời gian để trả lời các câu hỏi của khách hàng càng nhiều càng tốt. Lượng thông tin hữu ích mà bạn cung cấp sẽ tỉ lệ thuận với sự gia tăng niềm tin nơi khách hàng.

Ví dụ: Bạn đang kinh doanh mặt hàng quần áo. Thông tin về cách phân biệt các loại vải, cách giặt quần áo theo từng chất liệu hay xu hướng đang thịnh hành hiện nay thực sự rất hữu dụng với khách hàng của bạn đó.

Còn nếu bạn hiện tại đang kinh doanh quán cà phê hay nhà hàng, hãy gợi ý cho khán giả của mình về cách lựa chọn thực phẩm, loại cà phê chất lượng phù hợp với từng sở thích hay tác dụng của chúng đối với sức khoẻ.

Mỗi sản phẩm kinh doanh đều liên quan đến rất nhiều khía cạnh khác nhau trong cuộc sống nên đừng lo thiếu ý tưởng cho video streaming của mình nhé.

3/ Thời gian live stream quá ngắn – thực sự không hiệu quả

Bạn nên kéo dài thời gian livestream tối khoảng  1 tiếng đồng hồ để khán giả có thời gian tiếp cận. Hãy sử dụng những câu chuyện gây sự hứng thú để tạo thiện cảm và sự cuốn hút. Cách kể chuyện có một cái kết bất ngờ là một kĩ năng bạn nên học hỏi để có được một buổi stream chất lượng.

4/ Chăm sóc khách hàng:

Khuyến khích khách hàng inbox trực tiếp hay để lại số điện thoại để bạn tiện tư vấn, không những giúp bạn có được thông tin của khách hàng để tiện cho việc marketing sau này mà còn giúp bạn trả lời sát thực hơn những quan tâm của khách hàng trong hiện tại.

Chúc shop bán hàng hiệu quả!

Trả lời

Gọi điện
chat-active-icon
chat-active-icon