Làm sao để Livestream Hiệu Quả – Các bước chuẩn bị chi tiết

Kinh nghiệm livestream bán quần áo hiệu quả là bạn cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng ở mọi mặt. Nếu không khi livestream bạn sẽ bị rơi vào tình trạng bị động và người xem sẽ lướt qua luôn chứ không theo dõi và tương tác với video của bạn. Vậy bạn cần chuẩn bị kịch bản livestream bán hàng cẩn thận rõ ràng. Dưới đây là các bước giúp bạn có thể tự lên được mẫu kịch bản live stream bán hàng trên Facebook thành công.

Bước 1: Lên danh sách những thứ cần chuẩn bị cho Livestream

Điện thoại: Cách live stream trên Facebook đẹp tốt nhất chính là chuẩn bị một chiếc smartphone tốt, camera rõ nét, đầy pin, mạng ổn định. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng máy quay phim để tăng độ nét của Live Stream. Bí quyết livestream bán hàng hiệu quả đơn giản là video càng nét khách hàng càng muốn theo dõi lâu hơn. Hãy nhớ dùng chân máy khi livestream bán quần áo, đây là bí quyết live stream rõ nét, cách live stream đẹp đầu tiên bạn cần biết.

Chân đế định vị: Đối với livestream bán hàng quần áo, để live stream rõ nét thì bạn cần phải có một chân đế định vị để cố định điện thoại. Kỵ nhất là để điện thoại rung lắc làm giảm chất lượng truyền tải thông tin sản phẩm, dịch của của bạn tới khách hàng. Hơn nữa khi livestream bán hàng quần áo, bạn cần phải mặc thử hoặc cầm sản phẩm một cách đẹp nhất cho khách hàng nhìn thấy, vì vậy bạn sẽ không thể nào vừa mặc đồ vừa cầm điện thoại được.

Sản phẩm: Đối với việc live stream bán quần áo thì cần nhất là sản phẩm ở ngay trước mặt. Hãy chuẩn bị danh sách những bộ thời trang, váy áo hoặc sản phẩm bạn định giới thiệu với mọi người từ trước buổi livestream. Tránh tình trạng đang livestream phải bỏ đấy đi tìm hàng làm người xem bị ức chế. Quần áo nên là phẳng, nếu livestream tại shop quần áo thì nhớ dọn dẹp lại quán ngăn nắp, chuẩn bị ánh sáng đầy đủ là cách live stream trên Facebook đẹp.

Thông báo: Các bạn nên thông báo với khách hàng trước về thời gian cụ thể sẽlivestream qua Facebook hoặc Instagram trước ít nhất 1 ngày để mọi người ghi nhớ và đón xem. Có thể đưa ra các ưu đãi, như giảm giá, tặng voucher, tặng thẻ cào trong buổi livestream để mọi người hào hứng và nhớ.

Kịch bản livestream bán hàng: Không nên livestream khi bạn chưa chuẩn bị gì bởi lúc đó bạn đang nói theo quán tính và bản năng. Dù bạn đã có kỹ năng livestream bán hàng thì vẫn nên chuẩn bị kịch bản live stream, liệt kê những gì mà mình muốn truyền tải đến khách hàng như: lợi ích sản phẩm, sản phẩm có ưu điểm gì, giá cả, chế độ bảo hành, khuyến mãi,… Các bạn nên nhớ đừng phát live khi chưa có kịch bản livestream bán hàng. Phải nắm bắt được những gì mình muốn truyền tải thì video của bạn mới được nhiều người theo dõi. Bởi vậy, cần chuẩn bị kịch bản live stream thật cẩn thận để buổi bán hàng diễn ra suôn sẻ.

Ok, vậy là xong các bước chuẩn bị. Bây giờ chúng ta sẽ bước vào phần chính, thực hiện livestream bán hàng nào.

Bước 2: Thực hiện livestream và bí quyết livestream bán hàng hiệu quả

Kinh nghiệm livestream bán quần áo hiệu quả chính là phải tận dụng được ưu điểm của sản phẩm mình đang bán. Nếu là món ăn, hãy quay sát vào cách chế biến, vẻ đẹp, màu sắc của món ăn vì nó sẽ tạo sự thèm thuồng của khách hàng.

Nếu bán giày dép có thể ướm thử để thấy nó lên form đẹp như thế nào, quay kỹ chất liệu da để khách hàng yên tâm lựa chọn.

Nếu bạn livestream bán quần áo thì hãy quay sát vào chất liệu vải, nêu rõ sự thoải mái của sản phẩm đối với các bộ phận như vai, nách, tay áo, cổ áo, ngực, eo, mông, và vóc dáng của bộ đồ khi mẫu mặc… để khách hàng biết nhiều hơn về sản phẩm.

Điều tối kị trong quay video livestream là không nên nói xấu những sản phẩm khác, nói xấu sản phẩm của các đối thủ cạnh tranh bởi nó ảnh hưởng đến hình tượng của bạn cũng như hình ảnh của shop.

Hãy nói những gì mà mình đã chuẩn bị, đừng nói lan man 1 vấn đề quá, cứ bám theo kịch bản livestream bán hàng mà bạn đã chuẩn bị từ trước là ổn nhất. Thường xuyên giao lưu với người tương tác bằng cách trả lời trọn vẹn câu hỏi của họ, tư vấn chọn mua đồ giúp họ để níu kéo khách hàng.

Đừng quên chia sẻ Livestream lên các group Facebook hoặc lên tường của bạn bè để tăng thêm sự chú ý tương tác từ các khách hàng lạ, đó cũng là cách live stream bán quần áo.

Bí quyết livestream bán hàng hiệu quả: Nên nhớ phải trả lời nhanh và nhiệt tình các câu hỏi của khách bởi đôi khi khách hàng rất bận, họ chỉ có thể dành vài phút tham gia mua sắm với bạn thôi. Do đó, hãy nắm bắt trọng tâm và đáp ứng được yêu cầu của khách luôn nhé!

Làm sao để live stream bán hàng hiệu quả: Khuyến khích khách hàng share video, tag bạn bè và tặng khách một món quà hoặc giảm giá đơn hàng, freeship đơn hàng khi mua sắm tại shop chẳng hạn.

Bình tĩnh: Đây là điều bạn cần phải thực hiện trong suốt quá trình livestream. Bởi trong lúc live sẽ có nhiều comment xấu, bậy,… nhưng bạn không nên đáp trả căng với khách mà phải giữ thái độ bình tĩnh, vui vẻ và hòa nhã. Nếu được hãy trả lời comment đó một cách hài hước và khéo léo để khách hàng cảm thấy bạn thật khôn ngoan mà không chua ngoa. Hoặc bỏ qua luôn không cần quan tâm. Mọi tình huống đều cần phải bình tĩnh và hòa nhã, như vậy thì khách hàng mới có thiện cảm với bạn và shop. Chắc chắn nếu lần sau bạn có live tiếp thì họ vẫn sẽ theo dõi và tương tác nhiệt tình với bạn.

Bước 3: Kết thúc livestream bán hàng, đòn quyết định

Mục tiêu của việc Livestream là để bán được hàng và giới thiệu sản phẩm của shop đến khách hàng trên Facebook.

Trong lúc livestream bán quần áo, bạn nên thường xuyên khuyến khích khách hàng bình luận để lại số điện thoại để tiện tư vấn chăm sóc. Về sau có thể dùng danh sách số này làm data chạy quảng cáo bán hàng rất hiệu quả. Nếu có quá nhiều người bình luận bạn sẽ dễ bỏ sót các khách hàng. Vì thế, phải kêu gọi khách để lại số điện thoại trên bài live hoặc inbox cho shop để nhân viên gọi điện tư vấn lại. Đối với khách đã để lại thông tin thì bạn nên ẩn comment đó đi để tránh trường hợp bị các shop khác tranh mất khách

Kinh nghiệm livestream bán quần áo hiệu quả là bạn nên nói nhiều về lợi ích sản phẩm và hạn chế nói đặc điểm của sản phẩm bởi khách hàng họ không thích nghe bạn mô tả sản phẩm như thế nào, họ chỉ muốn biết sản phẩm của bạn sẽ giúp được gì cho họ, giúp như thế nào mà thôi. Khi đã có được những lợi ích, bạn sẽ dễ dàng chốt sale tốt hơn.

Trang điểm nhẹ nhàng trước khi lên sóng: Một cô gái livestream xinh xắn hoặc một anh chàng đẹp trai gọn gàng đều nhận được sự quan tâm nhiều hơn từ người xem. Vì thế, cách live stream facebook bán hàng hiệu quả là trước khi livestream bán hàng hãy trang điểm nhẹ nhàng để khi lên sóng hình ảnh của bạn trông cuốn hút và hấp dẫn nhất. Đừng quên luôn kèm theo nụ cười tỏa nắng để níu kéo khách hàng nhé!

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Gọi điện
chat-active-icon
chat-active-icon