Tuyệt chiêu tăng doanh số Thần Tốc cho Shop quần áo – Cách làm quá dễ

1. Tạo Hashtag riêng cho shop của bạn

Hashtag ngày nay được sử dụng rất nhiều không chỉ trên Instagram mà còn cả Facebook hay Twitter, hashtag được hiểu đơn giản là một cụm từ đi sau dấu #, có tác dụng như là đường link dẫn đến những bài đăng có hashtag giống nhau. Hiện nay, rất nhiều shop sử dụng hash tag như một phương pháp quảng cáo chi phí thấp nhưng hiệu quả để tăng doanh số bán hàng. Khi sử dụng hashtag, bạn không chỉ tiếp cận những người theo dõi mình mà những người có mối quan tâm đến cùng từ khoá với bạn.

Lưu ý, một bài đăng nên chỉ sử dụng ít hơn 10 hashtag nếu không sẽ bị phản tác dụng.

2. Giảm giá, tặng voucher giảm giá

Giảm giá luôn là phương pháp hấp dẫn thu hút khách hàng đến với cửa hàng của bạn, từ đó tăng doanh số bán hàng. Nhưng giảm giá làm sao để khiến khách hàng hứng thú và đợt giảm giá đó tạo được hiệu ứng mạnh mẽ, giúp bạn tăng doanh số bán hàng thì không phải là điều ai cũng làm được. Nếu bạn đang gặp khó khăn, hãy thử một trong những cách sau đây:

  • Các đợt giảm giá trong thời gian ngắn:

Trước hết, bạn hãy đăng một thông báo thật hấp dẫn, úp mở rằng sắp có một đợt giảm giá mạnh dành cho những mặt hàng đang được ưa thích.

Trong đợt sale, hãy chú ý chuẩn bị thời gian và nhân lực đầy đủ để chắc chắn không có comment, inbox, cuộc gọi hay tin nhắn nào của khách hàng hỏi mua bị bỏ lỡ.

  • Tặng voucher giảm giá

Phiếu giảm giá cũng là một cách rất hiệu quả thu hút khách hàng mua hàng trong dịp lễ vì trong thời điểm này nhu cầu của khách hàng tăng cao nhưng họ vẫn còn e ngại vì vẫn còn quá nhiều thứ cần phải mua. Để “hai bên cùng có lợi” hãy tặng khách hàng cơ hội nhận được phiếu giảm giá hấp dẫn với điều kiện đi kèm.

Với những cách làm như thế này, chắc chắn sẽ tăng doanh số bán hàng cho shop của bạn mà không tốn nhiều chi phí.

  • Giao hàng miễn phí

Trong mùa lễ hội, nhu cầu mua hàng trực tuyến tăng nhanh do khách hàng thiếu thời gian, có nhiều thứ để chuẩn bị, giao thông tắc nghẽn… vì vậy, có rất nhiều cửa hàng tranh thủ thời gian này để tăng phí giao hàng lên.

Hãy đi theo hướng ngược lại hành động đó. Phí giao hàng là một trong những rào cản khiến khách hàng trở nên e ngại trong việc mua hàng của cửa hàng bạn. Nhưng cụm từ “giao hàng miễn phí” chính là liều thuốc xoá bỏ tâm lý đó, khuyến khích khách hàng mua hàng nhiều hơn, từ đó tăng doanh số bán hàng cho shop.

Tuy nhiên, bạn cần phải cân nhắc thật kỹ về lợi nhuận và chi phí giao hàng bạn phải bỏ ra để bù cho khách hàng. Có thể, đây sẽ là con dao hai lưỡi khiến cho doanh thu của bạn giảm đi đáng kể. Hãy đưa ra điều kiện như số hàng hoá tối thiểu, giá trị hoá đơn tối thiểu, khoảng cách tối đa để khách hàng có thể được giao hàng miễn phí.

  • Đăng tải hình ảnh, video về sản phẩm

Có thể bạn sẽ tự hỏi vì sao lại là đăng tải hình ảnh hay video? Thực tế đã chứng minh rằng việc đăng một hình ảnh đẹp, video hấp dẫn cùng với caption đầy đủ thông tin về sản phẩm sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng nhiều hơn rất nhiều so với chỉ đơn thuần là chia sẻ dòng trạng thái.

Bạn nên chia sẻ những hình ảnh như thế nào? Hình ảnh như thế nào được coi là đẹp? Làm thế nào để có một tấm hình đẹp?

Bán hàng online, tức là khách hàng của bạn không thể trực tiếp cầm nắm sản phẩm mà chỉ thông qua hình ảnh mà bạn chia sẻ. Hình ảnh đẹp sẽ tạo được thiện cảm với khách hàng và họ sẽ quyết định xem có nên tìm hiểu về cửa hàng của bạn hay không thông qua ấn tượng đó. Hãy đầu tư chụp ảnh chuyên nghiệp từ góc chụp, ánh sáng, chất lượng hình ảnh.

Hãy liên tục cập nhật những sản phẩm đang kinh doanh. Có một luật bất thành văn rằng, nếu bạn ngưng up ảnh có nghĩa là bạn đã không còn bán sản phẩm đó nữa. Khách hàng cũng dựa vào độ thường xuyên đăng tải bài viết trên trang để quyết định xem có nên mua hàng hay không.

  • Mở các minigame/giveaway

Nghe có vẻ quen thuộc nhưng thật sự nghỉ lễ là thời gian hoàn hảo để mở một Minigame/Giveaway. Thể lệ những cuộc thi này tương tự như những dịp khác ví dụ có thể là yêu cấu khách hàng là chia sẻ thông tin của bạn, like fanpage, chọn ngẫu nhiên một con số…

Giveaway có thể chia ra làm nhiều giải thưởng với những giá trị khác nhau. Hoặc bạn có thể mở ra một đợt Giveaway trong vòng 1 tuần, 10 ngày để tạo cho khách hàng thói quen vào xem trang của bạn nhiều hơn từ đó tạo nên tính tương tác nhiều hơn.

  • Đầu tư vào bao bì, gói hàng đẹp và sáng tạo

Mùa lễ tết cũng là mùa nhu cầu tặng quà tăng cao, nếu bạn tận dụng được cơ hội này bằng cách nâng cấp bao bì, thêm dịch vụ gói quà đẹp, độc đáo thì chắc chắn khách hàng sẽ tìm đến bạn. Khi đó, việc tăng doanh số bán hàng sẽ không còn là khó khăn nữa.

Chúc shop bán hàng hiệu quả!

Trả lời

Gọi điện
chat-active-icon
chat-active-icon